Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Đại hội Giới Trẻ 2013 - Rio - Brasil

Go down 
Tác giảThông điệp
NgNgHai
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1344
Join date : 28/04/2011

Bài gửiTiêu đề: Đại hội Giới Trẻ 2013 - Rio - Brasil   Thu Jul 25, 2013 7:22 am


ĐTC đến với Đại hội Giới Trẻ tại Rio - Brasil


Khai mạc ngày Giới Trẻ tại Rio - Brasil


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://runglathap.forum-viet.com
NgNgHai
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1344
Join date : 28/04/2011

Bài gửiTiêu đề: Thánh Lễ Khai Mạc Ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Rio   Thu Jul 25, 2013 11:20 pm

Thánh Lễ Khai Mạc Ngày Quốc Tế Giới Trẻ - Phần I


Thánh Lễ Khai Mạc Ngày Quốc Tế Giới Trẻ - Phần II
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://runglathap.forum-viet.com
NgNgHai
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1344
Join date : 28/04/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Đại hội Giới Trẻ 2013 - Rio - Brasil   Fri Jul 26, 2013 12:37 am

Thánh Lễ tại Đền Thánh Đức Mẹ Aparecida
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://runglathap.forum-viet.com
NgNgHai
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1344
Join date : 28/04/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Đại hội Giới Trẻ 2013 - Rio - Brasil   Fri Jul 26, 2013 7:19 am

Đoàn Việt Nam do GM Vũ văn Thiên hướng dẫn tại Đại hội giới trẻ thế giới - 2013

RIO DE JANEIRO - Hiệp thông với các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới về tham dự đại hội Quốc tế giới trẻ lần thứ 28 tại Rio de Janeiro, đoàn giới trẻ Việt Nam do Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Chủ tịch Uỷ Ban giới trẻ trực thuộc Hội Đồng giám mục Việt Nam dẫn đầu, cùng với quý cha và các bạn giới trẻ đã đến Brazin ngày 22 tháng 7 năm 2013.Sáng ngày 23 tháng 7, đoàn đã đến viếng Nhà thờ Chính toà Sao Paolo. Tiếp đó, trên đường di chuyển từ Sao Paolo về Rio đoàn đã ghé viếng và dâng lễ tại Đền Đức Mẹ Aparecida, là Đền Kính Đức Mẹ lớn nhất thế giới, để cầu nguyện cho đại hội và dâng đại hội giới trẻ thế giới cho lòng từ ái của Mẹ Aparecida.

Sáng ngày 24 tháng 7, tại Rio trời mưa nhưng thời tiết không cản được bước chân của các bạn trẻ khắp nơi hành hương về đại hội. Đoàn cảm nhận được rất rõ tâm tình yêu mến của các bạn với Giáo Hội, khi các bạn vừa đi vừa hô vang khẩu hiệu: tôn vinh Chúa Kitô và yêu mến Đức Thánh Cha. Hoà với đoàn người hành hương, đoàn Việt nam đã đến viếng tượng Chúa Cứu Thế trên núi Corcovada, cao 710 m.

Ban chiều, Đức Cha Giuse cùng với quý Cha đã hiệp dâng thánh lễ để tiếp tục cầu nguyện cho đại hội.

Ngày mai 25 tháng 7, đoàn sẽ tham dự chương trình của đại hội chào đón Đức Thánh Cha Phanxicô.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin của đoàn Việt Nam và của Đại hội trong các bản tin tiếp theo.

Lm Phêrô Đoàn Văn Khải
VietCatholic

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://runglathap.forum-viet.com
NgNgHai
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1344
Join date : 28/04/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Đại hội Giới Trẻ 2013 - Rio - Brasil   Fri Jul 26, 2013 11:01 pm

Đức Giáo Hoàng ổ Chuột trở về khu ổ chuột.
Trần Mạnh Trác7/25/2013

 

Đức Thánh Cha Phanxicô hình như không né tránh những chủ đề chính trị xã hội nhạy cảm của Brazil, đã tuyên bố với cư dân của một khu ổ chuột cuả Rio là các nhà lãnh đạo của họ phải làm việc tốt hơn để giúp họ.

Những ý kiến khiêu khích đó phản ảnh những lý tưởng thân thương nhất cuả vị giáo hoàng đầu tiên từ châu Mỹ: đó là công bằng xã hội và trợ giúp người nghèo.

"Tôi lên tiếng kêu gọi những người sở hữu các nguồn tài nguyên lớn, các cơ quan công quyền và tất cả mọi người có thiện chí đang làm việc cho công bằng xã hội," Đức Giáo Hoàng đã nói với đám đông tụ tập chật ních trên một sân đá bóng mặc dù trời mưa tầm tã, trong một khu ổ chuột (favela) tên là Varginha.

"Đừng bao giờ mệt mỏi với việc làm cho một thế giới công bằng hơn, đánh dấu bằng sự đoàn kết lớn hơn", Ngài nói trong tiếng vỗ tay nhiệt liệt.

"Không ai được vô cảm với sự bất bình đẳng vẫn còn tồn tại trên thế giới."

Varginha là một khu ổ chuột nghèo thê thảm và đầy bạo lực cho nên đôi khi người ta còn gọi nó là Dải Gaza, đã được hưởng một đôi chút cải tiến từ những nỗ lực mới đây cuả chính phủ trong một chương trình bình định xã hội. Nhưng Đức Thánh Cha dường như muốn nói rằng những nỗ lực như thế vẫn là chưa đủ.

"Ở đây, cũng như ở mọi nơi khác cuả Brazil, có rất nhiều người trẻ tuổi.... đang có sự nhạy cảm đặc biệt đối với những bất công, nhưng thường bị thất vọng trước những sự việc tỏ tường nói lên nạn tham nhũng cuả những người đặt quyền lợi riêng tư lên trên lợi ích chung".

"Hỡi quí bạn và tất cả mọi người, tôi lặp lại: Không bao giờ chán nản, không mất lòng tin, không cho phép hy vọng của bạn bị dập tắt. Tình huống có thể thay đổi, con người có thể thay đổi. "Đó là thông điệp có tính chất chính trị nhất đã được nêu ra trong cuộc hành hương của Đức Thánh Cha và rõ ràng Ngài có ý chỉ về các cuộc biểu tình lớn chống tham nhũng từng nổ ra hồi tháng trước, chỉ trích chính phủ chi tiêu quá nhiều vào thể thao mà thiếu đầu tư vào các dịch vụ như giáo dục cơ bản và chăm sóc sức khỏe.

Mạo hiểm vào khu ổ chuột Varginha có lẽ là việc làm nguy hiểm nhất trong cuộc tông du cuả Đức Giáo Hoàng ở Brazil. Vấn đề an ninh trở thành trầm trọng hơn vì xu hướng cuả Ngài thường vượt qua các qui định. Các đường phố ở khu ổ chuột lại chật hẹp, nhà cửa đổ nát, và đám đông, mặc dù có vẻ ngưỡng mộ Đức Thánh Cha, nhưng không thể đoán trước được.

Nhưng mọi sự đã xẩy ra êm xuôi.

Ngay ngày hôm trước, trước khi Đức Thánh Cha tới, khu phố của khoảng 36.000 người vẫn còn chuẩn bị ráo riết. Một bức tường xi măng được đổ thêm, các nhân viên nhà đèn sắp đặt thêm giây cáp điện cho nhà thờ.

Trong nhiều ngày trước, cảnh sát đã được huy động khắp hang cùng ngõ hẻm. Những tay súng bắn xẻ được bố trí trên các mái nhà.

Đức Thánh Cha đến trên một chiếc xe Fiat (sản xuất tại Brazil) 4 cửa nhỏ, cửa sổ mở toang.

Hàng ngàn cư dân chờ đợi trong mưa lạnh, cơn mưa bớt đi khi Ngài đến.

Varginha là một khu ổ chuột được xây dựng trên một đầm lầy cũ, là một trong những khu ổ chuột đã được 'bình định', nghĩa là chính phủ đã 'chiếm đóng' và đẩy các băng đảng ma túy đi nơi khác, và đã xây dựng các trung tâm cộng đồng, thư viện và trường học. Nhưng cư dân nói rằng họ chỉ nghe toàn lời hứa hão chứ thực tế không có bao nhiêu, và các dịch vụ cơ bản như cống rãnh và điện nước vẫn không có. Họ cũng phàn nàn rằng lực lượng cảnh sát thường lạm dụng và nặng tay, đối xử với dân như là những tên tội phạm.

Sau khi cầu nguyện tại một nhà thờ bé nhỏ nằm sâu trong ngõ hẻm, Đức Thánh Cha bước vào một căn nhà nhỏ, có nước sơn mới hai mầu cuả lá cờ Vatican, vàng và trắng.

"Ngay từ đầu," Đức Thánh Cha nói, "Điều ước mơ của tôi trong lần đến Brazil này là có thể tới thăm tất cả các làng trên toàn quốc. Tôi mong ước được gõ mọi cánh cửa, và nói lời "chào buổi sáng", và xin một ly nước lạnh, uống một hớp cafezinho, nói chuyện như một người bạn bè của gia đình.

"Tuy nhiên, Brazil lớn quá! Tôi không thể gõ mọi cánh cửa ", Ngài nói.

Vậy thì, Đức Thánh Cha nói, Favela sẽ là đại diện cho "tất cả các làng của Brazil."


 

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://runglathap.forum-viet.com
NgNgHai
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1344
Join date : 28/04/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Đại hội Giới Trẻ 2013 - Rio - Brasil   Mon Jul 29, 2013 7:34 am

Đức Giáo Hoàng tại Rio - thánh lễ và Kinh Truyền tin cho ĐHGTTG
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://runglathap.forum-viet.com
NgNgHai
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1344
Join date : 28/04/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Đại hội Giới Trẻ 2013 - Rio - Brasil   Mon Jul 29, 2013 7:37 am

ĐGH - thánh lễ với các Giám mục, linh mục, tu sĩ và chủng sinh
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://runglathap.forum-viet.com
NgNgHai
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1344
Join date : 28/04/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Đại hội Giới Trẻ 2013 - Rio - Brasil   Mon Jul 29, 2013 11:03 pm

Công bố lịch trình chính thức của ĐTC Phanxicô tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Rio de Janeiro 2103.RIO DE JANEIRO (BRASIL) – Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ có một lịch trình hoạt động khá dày trong chuyến đi quốc tế đầu tiên của ngài vào Tháng Bảy năm nay. Lịch trình chuyến viếng thăm Rio de Janeiro nhân dịp Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 còn có các buổi gặp gỡ chính thức, chẳng hạn như với Tổng thống Brasil – Dilma Rousseff, viếng thăm một cộng đồng nghèo ở khu ổ chuột, bệnh viện, và với các tù nhân trẻ.

Chuyến khởi hành và các sự kiện chính thức đầu tiên
Đức Giáo Hoàng sẽ đến Brasil vào Thứ Hai, ngày 22 tháng 7. Nghi lễ chính thức đón tiếp ngài sẽ cử hành tại Rio de Janeiro / phi trường quốc tế Galeão-Antonio Carlos Jobim, lúc 4 giờ chiều. Ngay sau đó, là Buổi lễ Chào mừng Đức Giáo Hoàng diễn ra tại khu vườn của Điện Guanabara (Palácio Guanabara), tại đây ngài sẽ có bài diễn văn đầu tiên. Ở sự kiện này, các ban ngành thuộc chính phủ Brasil cũng sẽ có một buổi đón tiếp riêng. Nghi thức lễ tân sẽ do Tổng thống Brasil – Dilma Rousseff, Thống đốc tiểu bang Rio de Janeiro – Sérgio Cabral và Thị trưởng thành phố Rio de Janeiro – Eduardo Paes chủ trì.
Trong chuyến thăm Brasil lần này, Đức Thánh Cha sẽ lưu trú tại Nhà nghỉ dưỡng Sumaré (Residence do Sumaré). Đây cũng là nơi mà Đức Chân Phước Gioan Phaolô II đã lưu trú trong hai lần ngài viếng thăm Brasil vào năm 1980 và 1997. Địa điểm này yên tĩnh, cách xa các nơi ồn ào của thành phố. Phái đoàn tháp tùng Đức Giáo Hoàng Phanxicô, khoảng 40 người, cũng sẽ cư trụ gần ngài tại nhà nghỉ dưỡng này. Bằng sự đơn sơ mà thế giới đã chứng kiến, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ sự Thánh Lễ riêng mỗi ngày tại đây.

Viếng thăm Aparecida
Đức Thánh Cha sẽ thăm đền thánh quốc gia Đức Mẹ Aparecida vào Thứ Tư, ngày 24 tháng 7. Đây là linh địa Đức Mẹ lớn nhất thế giới. Chuyến viếng thăm đền thánh Quốc gia Đức Mẹ Aparecida là yêu cầu riêng của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, vì ngài có lòng sùng kính Đức Maria, Mẹ Chúa Giêsu. Tại đây, Đức Giáo Hoàng sẽ suy tôn một bức ảnh Đức Mẹ trong nhà thờ và sau đó sẽ cử hành Thánh Lễ với Đức Hồng Y Raymundo Damasceno (Tổng Giám Mục Aparecida, kiêm Chủ tịch Hội đồng Giám mục Brasil).

Đức Giáo Hoàng sẽ giảng lễ.
Một trong những di sản phúc lợi xã hội của ĐHGTTG Rio2013
Ngày Thứ Tư, Đức Thánh Cha cũng sẽ tham dự lễ khai trương “Polo de Atenção Integrada da Saúde Mental (PAI)” - phân khoa phục vụ cho người cai nghiện ma túy. Với 350 bác sĩ, 500 chuyên gia y khoa, 648 giường bệnh, 323 giường hồi sức, 12 giường cấp cứu, 75 giường ICU và 11 phòng mổ, Bệnh viện Thánh Phanxicô tại Tijuca (trước đây là Dòng Ba Hãm Mình Thánh Phanxicô) là một bệnh viện đa khoa với 22 chuyên khoa. Bệnh viện này phục vụ các chương trình chăm sóc sức khỏe theo loại hình công và tư, thông qua Ban Y tế Tiểu bang Rio de Janeiro.

Ngày Thứ Năm thú vị
Thứ năm ngày 25 tháng 7, Thị trưởng thành phố Rio là Eduardo Paes sẽ trao chìa khóa của thành phố cho Đức Thánh Cha Phanxicô, đây là nghi lễ mang tính biểu tượng và truyền thống. Điều này phản ánh sự tôn trọng Đức Giáo Hoàng và các cơ quan đại diện cho ngài. Ngoài ra, ngài sẽ có một cuộc gặp gỡ nhỏ với các vị đại diện từ giới thể thao, ngài sẽ ban phép lành cho những lá cờ Olympic.

Vào buổi sáng, Đức Thánh Cha sẽ đến thăm và có cuộc gặp gỡ thân tình tại một khu ổ chuột của Rio de Janeiro. Đây là 33 năm kể từ khi Đức Chân Phước Gioan Phaolô II viếng thăm một khu ổ chuột trong thành phố. Nhưng lần này, thay vì đến khu ổ chuột ở vùng Nam Rio, vốn là nơi mà Đức Gioan Phaolô II đã đến vào năm 1980, Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ ghé thăm khu ổ chuột ở vùng Bắc Rio. Cộng đồng được chọn là Varginha, thuộc khu phức hợp Manguinhos, nơi mà gần đây Chính phủ tiểu bang Rio de Janeiro đã sắp xếp, bình định lại được. Đức Giáo Hoàng sẽ nói chuyện với cư dân ở đó và ban phép lành cho họ.

Lúc 6 giờ chiều Đức Thánh Cha sẽ tham dự buổi Lễ Chào Mừng tại Copacabana – đây là một trong những sự kiện chính của ĐHGTTG Rio2013. Tại buổi lễ này, Đức Giáo Hoàng sẽ gặp gỡ khách hành hương ĐHGTTG lần đầu tiên và sẽ có một bài diễn văn.

Một ngày chỉ dành cho giới trẻ
Một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất của thành phố Rio là nơi thoái nghỉ của Hoàng đế Dom Pedro có tên là Quinta da Boa Vista (tạm dịch: Công viên Tầm nhìn Mãn nhãn). Nơi đây sẽ tổ chức một trong những sự kiện giáo lý lớn nhất và Ngày Hội Ơn Gọi. Đức Thánh Cha sẽ ngồi tòa giải tội cho bốn bạn trẻ vào buổi sáng ngày 26 tháng 7 ở nơi này.

Sau đó, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ gặp một số tù nhân trẻ tuổi tại Điện Thánh Gioakim của Tòa Tổng Giám Mục. Vào buổi trưa, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Kinh Truyền Tin từ ban công trung tâm của điện. Trước khi dùng bữa trưa với các bạn trẻ đại diện từ khắp các châu lục – một truyền thống được tổ chức trong suốt các kỳ ĐHGTTG, Đức Giáo Hoàng sẽ gặp gỡ Ban Tổ Chức Địa phương (LOC) và các nhà tài trợ cho ĐHGTTG.

Buổi Đàng Thánh Giá với giới trẻ, đây sự kiện chính thứ ba của ĐHGTTG Rio2013, sẽ diễn ra lúc 6 giờ chiều tại bãi biển Copacabana, Đức Giáo Hoàng sẽ tham dự và có một diễn văn.

Ngày Thứ Bảy gặp gỡ các giới và canh thức cầu nguyện
Các hoạt động chính thức trong ngày Thứ Bảy sẽ bắt đầu bằng một Thánh Lễ cho Đức Thánh Cha chủ sự tại Nhà thờ Chánh Tòa Thánh Sebastian (Catedral São Sebastião) của Rio, có sự hiện diện của các giám mục, linh mục, tu sĩ và chủng sinh. Ngay sau đó, Đức Giáo Hoàng sẽ gặp đại diện giới chức xã hội của Rio de Janiero và Brasil tại Nhà hát Thành phố. Nhà hát này được xây dựng hồi thế kỷ XIX, là sân khấu chính tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật từ khắp nơi trên đất nước Brasil trong suốt nhiều năm qua.

Vào buổi chiều, Đức Giáo Hoàng sẽ ăn trưa với các vị hồng y của Brasil, chủ tịch Hội đồng Giám mục Brasil, các giám mục từ khu vực số 1 (trong đó có các giáo phận thuộc Tiểu bang Rio de Janeiro), và phái đoàn tháp tùng ngài tại phòng ăn của “Centro de Estudos do Sumaré.”

Lúc 7:30 tối, Đức Giáo Hoàng sẽ đến Guaratiba, tại Cánh Đồng Đức Tin (Campus Fidei) để chủ sự Đêm Canh Thức Cầu nguyện với các bạn trẻ, đó là sự kiện chính thứ tư của ĐHGTTG. Tại đây, ngài sẽ có bài nói chuyện với khách hành hương và dành chút thời gian cho việc suy tôn Thánh Thể với giới trẻ.

Chúa Nhật bế mạc và chia tay
Lúc 10 giờ sáng, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành Thánh Lễ Bế Mạc ĐHGTTG tại Cánh Đồng Đức Tin với các bạn trẻ đã nghỉ qua đêm tại đây từ hôm trước. Ngài sẽ công bố thành phố tiếp theo đăng cai ĐHGTTG. Vào buổi trưa, ngài sẽ chủ sự Kinh Truyền Tin với khách hành hương.

Buổi ăn trưa giữa Đức Giáo Hoàng và phái đoàn tháp tùng ngài cũng sẽ tại nhà ăn của “Centro de Estudos do Sumaré”. Ngài sẽ gặp gỡ Ban Thường Vụ Liên Hội đồng Giám Mục Mỹ Latinh trước khi rời khỏi nhà nghỉ Sumaré.

Để đích thân cảm ơn 60.000 thiện nguyện viên phục vụ cho ĐHGTTG, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ gặp gỡ họ lúc 5:30 chiều tại Nhà Triển Lãm Số 5 của Trung Tâm Triển Lãm Rio, và ngài sẽ có bài nói chuyện với họ.

Buổi lễ chia tay cử hành tại Phi trường Quốc tế Antonio Carlos Jobim, Đức Thánh Cha sẽ có một bài diễn văn tạm biệt. Dự kiến ngài sẽ khởi hành trở về Rôma lúc 7 giờ tối.

Bài của Nhóm TNV Việt Ngữ
(Nguồn: facebook Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013)  
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://runglathap.forum-viet.com
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Đại hội Giới Trẻ 2013 - Rio - Brasil   

Về Đầu Trang Go down
 
Đại hội Giới Trẻ 2013 - Rio - Brasil
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: VIDEO CLIP :: PHIM CÔNG GIÁO TỔNG HỢP-
Chuyển đến