Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Bài giảng của Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI tại Madrid

Go down 
Tác giảThông điệp
NgNgHai
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1344
Join date : 28/04/2011

Bài gửiTiêu đề: Bài giảng của Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI tại Madrid   Sun Aug 21, 2011 6:56 pm

[Video] WYD 2011: Bài Giảng của Đức Thánh Cha tại Plaza de Cebeles
20.08.2011

Sứ điệp của Đức Beneđictô XVI nói với các bạn trẻ
ở Plaza de Cibeles, Madrid, Ngày 18.08.2011


Các bạn trẻ thân mến,

Cảm ơn các bạn trẻ, các con đại diện cho năm châu lục đã gửi tới Cha những lời rất tốt đẹp. Cha chào mừng tất cả các con tụ họp tại đây, với lòng yêu mến. Các con, những người trẻ từ Châu Đại Dương, châu Phi, châu Mỹ, châu Á và châu Âu, và tới tất cả những ai không thể có mặt ở đây hôm nay. Cha luôn luôn giữ các con trong trái tim của Cha và cầu nguyện cho các con. Thiên Chúa đã cho Cha ân sủng để cùng với các con và khi chúng ta tập hợp lại với nhau để lắng nghe lời của Ngài.

Trong bài đọc Sách Thánh vừa được công bố, chúng ta nghe một đoạn Phúc Âm, những lời của Chúa Giêsu, và muốn rằng những lời đó được mang vào trong thực hành của cuộc sống. Có những lời nói mà chỉ dùng cho việc giải trí, thoáng qua như một làn gió trống vắng; nhưng mặt khác, cũng có những lời nói như những lời nói của Chúa Giêsu, phải đi vào được trái tim của chúng ta, bén rễ và nở hoa trong cuộc sống. Nếu không, chúng vẫn chỉ là trống rỗng, và trở thành phù du. Chúng không dẫn chúng ta tới Chúa, và kết quả là, Đức Kitô vẫn còn ở ngoài cuộc sống chúng ta. Thế nhưng chỉ cần một tiếng nói trong số nhiều tiếng nói khác, nhưng là tiếng nói rất quen thuộc với chúng ta. Hơn nữa, Thầy Chí Thánh nói và dạy dỗ những điều, không phải học được từ những người khác, nhưng là do chính bản thân Ngài, chỉ có một mình Ngài thực sự biết con đường hướng về Thiên Chúa, bởi vì Ngài là người mở ra con đường đó cho chúng ta, Ngài đã làm như vậy hầu chúng ta có cuộc sống đích thực, cuộc sống luôn đáng sống, trong mọi hoàn cảnh, và thậm chí tử vong cũng không thể phá hủy được. Phúc Âm tiếp theo giải thích những điều này với hình ảnh gợi nhiều liên tưởng về người xây nhà trên tảng đá vững chắc, đề kháng với sự tấn công của nghịch cảnh, và trái ngược với ai đó xây dựng nhà trên cát – và ngày nay có thể nói coi nó như một thiên đường – nhưng mà nó sẽ sụp đổ ngay với cơn gió đầu tiên và trở thành đống đổ nát.

Các con thân mến, hãy lắng nghe những lời của Chúa, những lời có thể đem lại cho các con “tinh thần và cuộc sống” (Ga 6:63), là như những gốc rễ nuôi dưỡng sự sống của các con, là quy luật của cuộc sống mà so sánh chúng ta – tâm hồn nghèo khó, khao khát công lý, đầy lòng thương xót, tinh khiết trong trái tim, những người yêu hòa bình – con người của Chúa Kitô. Khi chúng ta nghe lời Chúa thường xuyên mỗi ngày như là một người không lừa dối, là nơi mà chúng ta muốn chia sẻ con đường của cuộc sống. Tất nhiên, các con biết rằng khi chúng ta không đi bên cạnh Chúa Kitô, người hướng đạo của chúng ta, chúng ta bị lạc trên những con đường khác, giống như con đường mù quáng và ích kỷ, hoặc đường phỉnh nịnh tâng bốc, lừa dối và hay thay đổi, những con đường để lại sự trống rỗng và thất vọng khi tỉnh giấc.

Các con hãy sử dụng những ngày này để biết Chúa Kitô tốt hơn và để đảm bảo rằng, bắt nguồn từ Ngài, sự nhiệt tình và hạnh phúc của các con, sự mong muốn tiến đi xa hơn của các con, đạt tới chiều cao, ngay cả tới chính Thiên Chúa, luôn luôn có được một tương lai chắc chắn, bởi vì sự viên mãn của cuộc sống đã được gầy dựng trong lòng các con. Hãy để cuộc sống phát triển cùng với ân sủng của Thiên Chúa, một cách quảng đại và không chỉ là biện pháp nửa chừng, khi các con vẫn kiên định trong mục tiêu nên thánh thiện. Và, khi đối mặt với những yếu đuối của chúng ta, đôi khi áp đảo chúng ta, chúng ta có thể dựa vào lòng thương xót của Chúa, Ngài luôn sẵn sàng giúp chúng ta và ban cho chúng ta sự tha thứ trong bí tích Hòa Giải.

Nếu các con xây dựng trên đá rắn chắc, không chỉ cuộc sống của các con sẽ được vững chắc và ổn định, nhưng nó cũng sẽ giúp tỏa ánh sáng Chúa Kitô chiếu sáng trên những người trong độ tuổi của các con và trên toàn thể nhân loại, trình bày một sự thay thế hợp lý cho tất cả những ai thiếu sót, bởi vì các yếu tố cần thiết trong cuộc sống kiên định, và cho những ai thường theo ý tưởng thời trang. Họ tìm cái gì tạm bợ hiện tại và bây giờ mà thôi, quên đi công lý thật sự, hoặc họ tự chôn vùi trong ý kiến của riêng mình thay vì tìm kiếm sự thật đơn giản.

Thật vậy, có rất nhiều người, tạo ra vị thần của riêng mình, tin rằng họ cần không có gốc rễ hoặc nền tảng khác hơn bản thân họ. Họ tự quyết định những gì là đúng hay không, những gì là tốt và xấu, những gì công chính và bất công, ai được sống và ai sẽ bị hy sinh vì lợi ích của các ưu tiên khác, đi từng bước chạy theo cơ hội, không có con đường rõ ràng, tự cho phép mình bước theo ý muốn của mỗi thời điểm. Những cám dỗ như thế luôn luôn chờ đợi sẵn đó. Điều quan trọng là không để mình bị nuông chiều theo chúng được, bởi vì, trong thực tế, chúng dẫn đến một cái gì đó phù du, như một sự tồn tại nào đó không có chân trời, tự do nhưng không có Thiên Chúa. Còn chúng ta, trái lại, biết rõ rằng chúng ta đã được tạo dựng trong tự do, trong hình ảnh Thiên Chúa, chính vì vậy mà chúng ta phải tiên phong trong việc tìm kiếm chân lý và sự tốt lành, chịu trách nhiệm về hành động của mình, không chỉ là thực thi cách mù quáng, nhưng đồng sáng tạo trong nhiệm vụ nuôi dưỡng và làm đẹp các công trình của sáng tạo. Thiên Chúa tìm kiếm những ai chịu trách nhiệm, những ai có thể đối thoại với Ngài và yêu mến Ngài. Thông qua Chúa Kitô chúng ta có thể thực sự thành công, và được thiết thân trong Ngài, chúng ta tạo được đôi cánh cho sự tự do của chúng ta. Đó lại chẳng phải là lý do tuyệt vời cho niềm vui của chúng ta sao? Đó lại không phải là cơ sở vững chắc để xây dựng nền văn minh tình yêu và cuộc sống, có khả năng nhân bản cho tất cả chúng ta sao?

Các các con thân mến: phải cẩn trọng và khôn ngoan, xây dựng cuộc sống của các con trên nền tảng vững chắc là Chúa Kitô. Sự khôn ngoan và thận trọng sẽ hướng dẫn các bước đi của các con, không có gì sẽ làm cho các con sợ hãi và hòa bình sẽ ngự trị trong trái tim của các con. Rồi các con sẽ được may mắn và hạnh phúc và hạnh phúc của các con sẽ ảnh hưởng đến những người khác. Họ sẽ tự hỏi đâu là bí quyết của cuộc sống của các con và họ sẽ khám phá ra rằng tảng đá làm nền tảng xây dựng toàn bộ cuộc sống, và trên nền tảng này, tất cả sự hiện hữu của các con, đó chính là con người của Chúa Kitô. Người là bạn hữu của các con, là huynh đệ và là Chúa, là Con Thiên Chúa nhập thể, là Người mang ý nghĩa cho tất cả vũ trụ.

Ngài đã chết cho chúng Cha tất cả, Ngài đã sống lại hầu chúng chúng ta có sự sống, và bây giờ, từ ngai vàng của Chúa Cha, Ngài đồng hành với tất cả chúng ta, nam cũng như nữ, luôn liên tục theo dõi bảo vệ mỗi người chúng ta.

Cha phó thác những thành quả Ngày Giới Trẻ Thế Giới cho Đức Thánh Trinh Nữ Maria, người đã nói “Vâng” theo thánh ý của Thiên Chúa, và dạy chúng ta một tấm gương duy nhất trung thành với Con Thiên Chúa, Mẹ Maria bước đi theo cái chết của Chúa trên Thánh Giá. Chúng ta hãy suy niệm sâu xa hơn trong Chặng Đàng Thánh Giá. Và chúng ta hãy cầu nguyện rằng, giống như Mẹ Maria, chúng ta nói “Vâng” với Chúa Kitô hôm nay cũng có thể là một lời “xin vâng” vô điều kiện cho tình bằng hữu với Chúa, không những chỉ cho tới hôm nay mà còn cho tới tận cùng toàn cuộc sống.

Cảm ơn các con rất nhiều.

+ Giáo hoàng Benedictô XVI

__________________________________________

NNH - Sk...
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://runglathap.forum-viet.com
NgNgHai
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1344
Join date : 28/04/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Bài giảng của Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI tại Madrid   Mon Aug 22, 2011 7:41 pm

Vài Clip Youtube tại Đại Hội Giới trẻ Thế giới - Madrid - 2011...


Youtube: Thánh Lễ Khai mạc WYD 2011...


Youtube: Chặng đàng Thánh Giá WYD 2011...


Youtube: Huấn từ của ĐTC với các Nữ tu Tân Ban Nha tại WYD 2011...


Youtube: Thánh lễ với các Chủng sinh tại La Almundena...


Youtube: ĐTC với các Giáo sư Đại học
tại Vương Cung Thánh đường de San Lorenzo...Youtube: Đêm Canh thức WYD 2011...


Youtube: Thánh lễ Bế mạc WYD 2011...

______________________________________________

NNH Sk...Được sửa bởi NgNgHai ngày Mon Aug 22, 2011 9:44 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://runglathap.forum-viet.com
NgNgHai
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1344
Join date : 28/04/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Bài giảng của Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI tại Madrid   Mon Aug 22, 2011 9:36 pm


Đại hội giới trẻ thế giới: Cửa sổ của trời cao!


Đại Hội giới trẻ thế giới lần thứ 26. đã khai mạc ngày 16.08.211 ở thủ đô Madrid nứơc Tây ban Nha với chủ đề: „Anh em hãy bén rễ sâu vào nền tảng Đức Giêsu Kitô“. Và Đức thánh cha Beneđictô XVI. đã tới Madrid cùng tham dự Đại Hội giới trẻ thế giới ngày 18.08.2011.

Vào buổi chiều tối ngày 18.08.2011 đức thánh Cha Benedictô 16. đã đến Plaza de Cibeles, trung tâm thủ đô Madrid chào mừng các Bạn Trẻ tụ tập ở quảng trường hàng chục ngàn người. Trong tiếng reo hò vui cười rộn rã của các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, Đức Thánh cha đã nói với họ trong tâm tình cha con về nền tảng chủ đề của Đại Hội :

„Các con bạn trẻ thân yêu, nếu các con xây dựng trên đá rắn chắc, không chỉ cuộc sống của các con sẽ được vững chắc và ổn định, nhưng nó cũng sẽ giúp tỏa ánh sáng Chúa Kitô chiếu sáng trên những người trong độ tuổi của các con và trên toàn thể nhân loại, trình bày một sự thay thế hợp lý cho tất cả những ai thiếu sót, bởi vì các yếu tố cần thiết trong cuộc sống kiên định, và cho những ai thường theo ý tưởng thời trang. Họ tìm cái gì tạm bợ hiện tại và bây giờ mà thôi, quên đi công lý thật sự, hoặc họ tự chôn vùi trong ý kiến của riêng mình thay vì tìm kiếm sự thật đơn giản.“.

Đại Hội giới trẻ thế giới diễn ra ở thủ đô Madrid nứơc Tây ban nha từ ngày 16. đến 21. tháng tám 2011, theo tin tưc dưới ánh nắng gay gắt mùa hè bên Âu châu trên dưới 40 độ C, và nhất là nạn thất nghiệp của người trẻ khá cao 21% ở đây.

Nhà Vua Carlos của nước Tây ban nha đã ra tập sân máy bay đón tiếp Đức Thánh Cha hôm 18.08.2011, và nhà Vua đã có lời chào mừng nồng nhiệt Đức Thánh Cha. Về ý nghĩa chuyến viếng thăm ngày Đại Hội giới trẻ, nhà Vua nói:

„ Thưa đức thánh cha, như Ngài đã nói trong thông điệp Ngày Giới Trẻ Thế Giới, ” mong muốn những gì là thực sự vĩ đại là một phần của tuổi trẻ.”

Và chúng ta không thể làm thất vọng những người trẻ trong mong muốn chính đáng của họ muốn ước mơ của họ thành hiện thực. Nguyện vọng và các vấn đề của họ phải là ưu tiên hàng đầu của chúng ta. Đó là tương lai của họ, nhưng nó cũng là tương lai của xã hội xét về toàn diện.

Bây giờ chính là lúc chúng ta tăng gấp đôi việc hỗ trợ họ, cung cấp cho những người trẻ với tất cả các nguồn lực có thể để giúp họ thực hiện theo cách của họ, để chấm dứt nạn thanh niên thất nghiệp đáng xấu hổ, và khuyến khích những người trẻ tuổi thắp sáng lên ngọn đuốc của những giá trị làm cho nhân loại tuyệt vời.

Chúng tôi tin tưởng vào cảm hứng Ngài, thưa Đức Thánh Cha, không chỉ để khuyến khích thanh niên của Tây Ban Nha và cả thế giới phát triển các giá trị mà còn làm cho xã hội chúng ta nhạy cảm hơn với sự cần thiết phải hỗ trợ các dự án và hy vọng những người trẻ tuổi.“

Ban tổ chức Đại hội đã đưa ra một vài con số thống kê:

1. Khoảng 10.000.000 mét dây được dùng để trang trí quấn chung quanh các bàn thờ.
2. 1.200.000 lần được quay xem qua Video Youtube
3. 1.000.000 bạn trẻ sẽ tới tham dự biến cố lớn lao này
4. 30.000 người thiện nguyện trợ giúp
5. 15.000 thành viên của câu lạc bộ bậc ông bà trợ giúp việc tổ chức đại hội
6. 14.000 Linh mục cùng đồng tế dâng thánh lễ với Đức Thánh Cha
7. 5.000 phóng viên báo chí trên thế giới đã đang cai tường thuật.
8. 4.000 bạn trẻ khuyết tật ghi danh tham dự Đại hội
9. 2.000 bạn trẻ ở những nươc chậm tiến nghèo túng có cơ hội tham dự đại hội nhờ sự đóng góp của qũy liên đới do các tham dự viên chính thức cùng chung góp.
10. 800 Giám mục trên thế giới về tham dự Đại hội và giảng dậy giáo lý.
11. 300 ca viên của các ca đoàn và ban nhạc hát trong những ngày Đại hội
12. 300 buổi tổ chức văn hóa: Hòa nhạc, triển lãm, giới thiệu di tich lịch sử.
13. 200 Tòa Giải tội theo hình cánh buồm được dựng ở Parque del Retiro.
14. 192 quốc gia đất nước trên thế giới có bạn trẻ đến tham dự đại hội.
15. 120 bao đựng bột mì dùng làm bánh lễ, mỗi bao chứa 25 kílô bột mì, được những nhà hảo tâm tặng cho Đại hội.
16. 79 tiếng đồng hồ Đức Thánh Cha Benedictô 16. có mặt lưu tại thủ đô Madrid tham dự đại hội giới trẻ thế giới.
17. 50 văn phòng truyền thông làm việc chuyển đi tin tức hình ảnh cùng những bài phóng sự cho truyền hình và truyền thanh.
18. Khu sân dùng cho buổi cầu nguyện chầu Thánh Thể chiều thứ bảy 20.08. và Thánh lễ bế mạc ngày Chúa nhật 21.08.2011 rộng bằng 48 sân vận động đá banh.
19. 24 cây cầu trên đường xe Đức thánh cha di chuyển đi ngang qua.
20. 21 ngôn ngữ khác nhau dùng trong thông tin chính thức của Đại hội.
21. 17 chiếc lều lớn rộng được dựng ở khu Cuatro Vientos có đặt Mình Thánh Chúa để mọi người đến cầu nguyện.
22. 15 hình tượng bằng gỗ lấy từ những vùng khác nhau trong nước Tây ban Nha dùng cho chặng đường Thánh gía ngày thứ sáu 19.08.2011 ở Madrid.
23. 12 bạn trẻ dùng chung bữa cơn trưa với Đức thánh cha Benedictô 16., mỗi châu lục hai bạn và hai bạn trẻ của Tây ban Nha.
24. 12 bức ảnh hình Đức trinh nữ Maria từ các nơi trên thế giới được dựng trưng bày ở Madrid de los Austrias, nơi diễn ra những buổi cầu nguyện lần chuỗi mân côi hoặc đọc hoặc ca hát.
25. 08 tấn trái cây được những nhà hảo tâm buôn bán hoa qủa tặng Đại hội.
26. 07 tấn tràng chuỗi mân côi để trao cho những người tham dự hành hương.
27. 05 châu lục trên thế giới đều có mặt tham dự ngày đại hội giới trẻ thế giới.
28. 02 lần diễn ra đại hội giới trẻ thế giới ở Tây ban Nha: lần thứ nhất ở Santiago de Compostela năm 1989 và lần thứ hai ở Madrid năm 2011.
29. Chi phí cho Đại Hội giới trẻ thế giới do chính những tham dự viên đóng và những nhà hảo tâm tài trợ. Đất nước Tây ban Nha không phải dùng tiền thuế đóng góp của người dân cho việc này một đồng nào.

Đức thánh cha nói với các bạn trẻ: „Cha chào mừng các con và mời các con đến nguồn suối tuổi trẻ tươi vui của các con, đến làm quen với Vị diễn viên khởi thủy tuyệt đối của Đại hội giới trẻ thế giới trải qua mọi thời gian. Vị đó là Chúa Giêsu Kitô.

Trong những ngày đại hội các con sẽ nghe lời ngài nói riêng với các con. Các con hãy để cho Lời ngài thấm nhập bén rễ vào trái tim tâm hồn mình. Các con xây dựng đời sống mình trên nền tảng đó. Các con trở nên thành viên trong dây sợi dây dài to lớn những mắt xích đức tin, và mọi người cùng nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin.

Giáo Hội cần các con, và các con cần Giáo Hội. Giáo Hội cần sự trung thành của tuổi trẻ xây dựng bén rễ sâu trên nền tảng Chúa Giêsu Kitô.“

Đại Hội giới trẻ thế giới là lễ đức tin. Và còn hơn thế nữa, là cửa sổ của trời cao.

Lm. Đaminh Nguyễn Ngọc Long
Vietcatholic

_________________________________________

NNH Sk...


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://runglathap.forum-viet.com
NgNgHai
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1344
Join date : 28/04/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Bài giảng của Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI tại Madrid   Mon Aug 22, 2011 10:29 pm

WYD: Farawell Ceremony
Nghi thức từ giã Đức Thánh Cha tại sân bay BarajasNguồn: Youtube Vatican
NNH Sk...

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://runglathap.forum-viet.com
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Bài giảng của Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI tại Madrid   

Về Đầu Trang Go down
 
Bài giảng của Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI tại Madrid
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: VIDEO CLIP :: PHIM CÔNG GIÁO TỔNG HỢP-
Chuyển đến